Nhiều người liên quan, giúp sức cho bà Phương Hằng bị mời làm việc

Công an TP.HCM mời làm việc với nhiều người liên quan trong đó cả các chủ kênh Youtube, người có am hiểu về pháp luật…
Ngày 27-3, một nguồn tin từ Công an TP.HCM xác nhận, cơ quan CSĐT đang mời làm việc, lập hồ sơ, lấy lời khai với những người liên quan đến vụ án bà Nguyễn Phương Hằng lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.

Đây là những người có liên quan, giúp cho bà Hằng quản lý 12 kênh, trang mạng xã hội cũng như lên kịch bản, khách mời trong các buổi livestream của bà Phương Hằng. Việc mời làm việc đúng theo các thủ tục tố tụng để cơ quan CSĐT Công an TP.HCM mở rộng điều tra, xử lý.
Theo đó, bà Hằng có tổng cộng 12 kênh bao gồm trang Fanpage Facebook, trang Youtube, Tiktok… Những kênh này có đội ngũ những người quản lý, kỹ thuật, chuẩn bị các nội dung, đăng tải cũng như tư vấn về khách mời, đối tượng được nói đến… Trong số này có cả những người am hiểu, có tham gia tư vấn hay giảng dạy về pháp luật.

Ngoài ra, công an TP.HCM cũng mở rộng, xác minh, làm rõ vai trò, hành vi của những cá nhân sở hữu các kênh Youtube có mối quan hệ với bà Phương Hằng được mời đến các buổi livestream với nội dung sai sự thật, ngôn từ nhục mạ, xúc phạm, vu khống người khác. Sau khi củng cố hồ sơ, xem xét dấu hiệu tội phạm, những hành vi này sẽ được xử lý theo đúng quy định của pháp luật.Theo nguồn tin, khi khám xét nhà bà Phương Hằng, công an thu giữ, niêm phong nhiều tài liệu, vật chứng liên quan đến các buổi livestream như kịch bản, mảnh giấy ghi nội dung, thông tin về các cá nhân mâu thuẫn với bà Hằng…

Bên cạnh đó, liên quan đến những tin giả như “CEO Đại Nam được ông Dũng Lò Vôi (chồng) bảo lãnh cho tại ngoại”, “bà Nguyễn Phương Hằng chỉ đóng phạt 1,5 triệu đồng rồi cho về”... cơ quan điều tra cũng xác định, mời làm việc với chủ tài khoản phát tán để làm rõ động cơ, xử lý.

Trước đó, ngày 24-3, Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam ba tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng về tội lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo Điều 331 Bộ luật Hình sự.
Theo điều tra, bà Hằng được xác định là chủ sở hữu của 12 kênh, trang mạng xã hội để phát các thông tin trực tiếp với nội dung, ngôn từ sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của người khác.

Qua Tang Dai Hoi hoi Cuu Chien Binh 2022 2027

Nhiều cá nhân đã tố cáo bà Hằng lên Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM, Công an tỉnh Bình Dương. Trong đó có đơn của bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (tức ca sỹ Vy Oanh, ngụ quận 12, TP.HCM). Đây là một trong các cơ sở để Công an TP.HCM khởi tố bà Hằng.
Từ khi bà Hằng có hành vi livestream, xúc phạm các cá nhân, các cơ quan chức năng đã mời lên nhắc nhở, khuyến cáo (ít nhất bốn lần). Tuy nhiên, người này né tránh, tỏ thái độ thách thức, không chấp hành khuyến cáo, phân tích.

Ngày 17-10-2021, bà Hằng livestream, đưa ra thông tin sai sự thật rằng mình đã bị ông Võ Hoàng Yên và bốn luật sư hành hung tại trụ sở Công an TP.HCM.

Trước đó, tháng 4-2021, bà Hằng đã bị thanh tra Sở TT&TT TP.HCM xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng vì đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, uy tín của UBND tỉnh Bình Thuận và chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận.

Theo NGUYỄN TÂN

Bạn đang xem: Nhiều người liên quan, giúp sức cho bà Phương Hằng bị mời làm việc
Bài trước Bài sau
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

0987256889